Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
Tin Tức - Sự Kiện

PHỤ NỮ THÔN LẠC NINH TÍCH CỰC LAO ĐỘNG, THAM GIA CÔNG TÁC HỘI

PHỤ NỮ THÔN LẠC NINH TÍCH CỰC LAO ĐỘNG, THAM GIA CÔNG TÁC HỘI
PHỤ NỮ THÔN LẠC NINH TÍCH CỰC LAO ĐỘNG, THAM GIA CÔNG TÁC HỘI

Chị Trần Thị Kim Chi sinh năm 1965, kết hôn vào năm 1986 và vào hội năm 1987. Hiện chị đang sống tại thôn Lạc Ninh, xã Ninh Thọ. Cuộc sống trước kia của chị gặp rất nhiều khó khăn, ruộng nương ít ỏi, mẹ mất sớm, chồng lại không có công việc ổn định, ai thuê gì làm nấy. Hàng ngày chị nấu cháo lòng bán dạo tại các con hẻm quanh xóm, đôi chân mòn mỏi của chị lại có thêm bước chân nhỏ lắm lem của 2 đứa con theo mẹ đi bán dạo, nhắc đến đây chị không thể cầm nước mắt. Ngày ấy, có ai đâu mà gửi các cháu, ngày nắng cũng như ngày mưa, trên con hẻm quanh xóm luôn thấp thoáng cái dáng gầy gò của 3 mẹ con.

Tích lũy từng đồng, được ít vốn và các con cũng đến độ tuổi đi học. Lúc bấy giờ, chị bắt đầu đi học may, cái nghề mà chị yêu thích còn thuở bé, được chồng ủng hộ, chị chăm chỉ đi học suốt một năm và sau đó chị ra nghề về nhà nhận may vá. Cũng nhờ chăm chỉ, chịu thương chịu khó, mọi người ai cũng quý mến. Cuộc sống có phần khác hơn và rồi chị quyết định để chồng đi học lái xe. Sau thời gian học lái thì giờ đây cả hai vợ chồng cũng có công ăn việc làm ổn định, chồng chị chạy xe, chị thì ngoài may vá ra chị còn thuê ruộng để làm. Cuộc sống của gia đình chị ngày nào cơ cực thì nay đã có nhiều khởi sắc, ổn định kinh tế, con cái được học tập tốt. Thời gian chị tham gia với Hội phụ nữ nhiều hơn, nhờ có chị vận động mà một số chị em tham gia ngày càng đông hơn.

Với sự chịu thương chịu khó, chị không dừng lại ở đó, chị tiếp tục mở rộng sản xuất, mua thêm ruộng, trải cát trên đất làm tỏi. Ban đầu, chị làm thử  hai sào sau một năm thấy thu nhập khá, chị mở rộng diện tích thêm năm sào, chị chịu khó tìm tòi học hỏi, đến nay nguồn thu nhập của chị rất cao.

Trải qua những năm tháng cơ cực, thăng trầm. Giờ đây, cuộc sống gia đình của chị đã tốt đẹp, nhà cửa khang trang,  kinh tế ổn định, hai con học hành đàng hoàng, con đầu lòng của chị nay đã đậu vào trường Đại học niềm vui càng nhân lên gấp bội .

Họ tên*
Email*
Bình luận*
Hệ thống một cửaĐánh giá CCHCDV công đọ 3tra cuu tinh trang su ly ho so Eofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dân
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

12/9/2021 5:44:06 PM

^ Về đầu trang