Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
Tin Tức - Sự Kiện

Phụ nữ Ninh Thọ chung tay bảo vệ môi trường

Phụ nữ Ninh Thọ chung tay bảo vệ môi trường

Là lực lượng đông đảo trong xã hội, thời gian qua, chị em hội viên phụ nữ Ninh Thọ đã phát huy vai trò của mình, chung tay thực hiện các công trình, phần việc ý nghĩa để bảo vệ môi trường trên địa bàn. Từ đó, góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và các khu dân cư tại địa phương.

Xã Ninh Thọ hiện có 8 chi hội phụ nữ, 1230 hội viên. Những năm qua, hội viên phụ nữ Ninh Thọ luôn gương mẫu, tích cực tuyên truyền, vận động gia đình và người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Với sự phong phú về hình thức và đa dạng về nội dung trong công tác tuyên truyền, vận động cùng với những hoạt động hiệu quả, thiết thực, Hội Phụ nữ xã Ninh Thọ đã tạo nên phong trào bảo vệ môi trường có sức lan tỏa sâu rộng đến cán bộ, hội viên phụ nữ và Nhân dân địa phương. 

Chị em hội viên phụ nữ Ninh Thọ thường xuyên tuyên truyền, vận động gia đình và người thân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường như không xả rác bừa bãi; thường xuyên tham gia thu gom rác thải, phát quang bụi rậm, trồng cây xanh. Bên cạnh đó, chị em đã đảm nhận thực hiện các tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp tại địa phương. Trong đó, các chị phân công nhau cùng quét dọn vệ sinh, trồng, chăm sóc hoa, cây cảnh trên các tuyến đường. Chị em phụ nữ địa phương cũng nhắc nhở nhau hạn chế sử dụng túi nilon, thu gom rác thải nhựa để bảo vệ môi trường.

Thời gian qua, chị em hội viên phụ nữ đã đóng góp hàng ngàn ngày công để thực hiện các công trình, phần việc, nhằm bảo vệ môi trường. Trong đó, nổi bật là việc thực hiện hiệu quả phong trào “5 không, 3 sạch”. Qua đó, góp phần làm cho môi trường sống ngày một cải thiện và đảm bảo các khu dân cư sáng, xanh, sạch, đẹp. Hội viên phụ nữ cũng đã tổ chức lễ ra quân thu gom rác thải sinh hoạt, bao bì thuốc bảo vệ thực vật để cùng chung tay giữ gìn bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp trên địa bàn. 

“Thu gom ve chai gây quỹ” giúp phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương là một mô hình đáng chú ý. Chị em phụ nữ Ninh Thọ đã vận động người dân khi có các loại rác thải nhựa, bao bì và các loại vật liệu có thể tái chế, khi không sử dụng nữa thì không xả ra môi trường mà phân loại để chị em tiến hành thu gom, đem bán gây quỹ hỗ trợ cho phụ nữ và trẻ em khó khăn trên địa bàn. “Mô hình Thu gom ve chai gây quỹ” mang lại ý nghĩa lớn trong cộng đồng. Từ đó, giúp hạn chế lượng rác thải, góp phần bảo vệ môi trường; đồng thời tạo thói quen tiết kiệm của cán bộ, hội viên, phụ nữ, tránh lãng phí nguồn rác thải. Thời gian tới, Hội LHPN xã Ninh Thọ sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động để cùng thiết thực bảo vệ môi trường trên địa bàn.

Họ tên*
Email*
Bình luận*
Hệ thống một cửaĐánh giá CCHCDV công đọ 3tra cuu tinh trang su ly ho so Eofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dân
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

5/22/2022 4:55:24 PM

^ Về đầu trang