Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
Tin Tức - Sự Kiện

NINH THỌ VÙNG ĐẤT ANH HÙNG ĐỔI MỚI

NINH THỌ VÙNG ĐẤT ANH HÙNG ĐỔI MỚI
NINH THỌ VÙNG ĐẤT ANH HÙNG ĐỔI MỚI

Giống như những vùng đất cách mạng khác trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, 73 năm sau ngày giải phóng, vùng đất cách mạng (xã Ninh Thọ, thị xã Ninh Hòa) đang từng bước chuyển mình, đẩy lùi đói nghèo và ngày càng khởi sắc.

Chiến tranh lùi xa. Ninh Thọ,vùng đất từng là căn cứ cách mạng năm xưa, nay được phủ lên một màu xanh no ấm. Ký ức về một thời gian khổ nhưng oai liệt trở thành động lực để người dân vươn lên ổn định cuộc sống nơi vùng đất anh hùng.

Cuộc sống của vùng đất Ninh Thọ giờ đây thay đổi rất nhiều, xe ôtô có thể về đến thôn làng, đường nhựa chạy dài, con em có điều kiện tốt để học tập, những ngôi nhà khang trang liên tục được mọc lên, đủ nói lên những bước phát triển của vùng đất này. Năm 2016, càng tự hào hơn khi sự đoàn kết chung tay hợp sức giữa chính quyền và nhân dân, Ninh Thọ được công nhận và đạt chuẩn Nông thôn mới, đánh dấu cho một diện mạo mới trên mảnh đất anh hùng.

Cơ cấu kinh tế có nhiều chuyển biến tích cực, diện mạo nông thôn "thay da, đổi thịt", đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên rõ rệt. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 28,66 triệu đồng/năm.

Với truyền thống thuần nông, đất đai khô cằn, thế nhưng với quyết tâm nâng cao đời sống, thu nhập, Ninh Thọ đã tích cực vận động người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đưa giống lúa mới chất lượng cao vào thâm canh sản xuất. Xây dựng các mô hình phát triển sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao như: trồng rau an toàn, nuôi bò sinh sản. Song song với những chuyển biến mạnh mẽ trong sản xuất nông nghiệp, Ninh Thọ còn đặc biệt chú trọng phát triển tiểu thủ công nghiệp, đa dạng hóa ngành nghề, trong đó các nghề mộc, nghề  mây tre đan có tại tất cả các thôn, giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động. Lĩnh vực thương mại, dịch vụ được địa phương quan tâm sâu sát khuyến khích mô hình kinh doanh tạp hóa, dịch vụ ô tô vận tải hành khách, hàng hóa.

          Thành công lớn nhất trong hành trình xây dựng nông thôn mới của Ninh Thọ chính là cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, tạo cho quê hương sự đổi mới, bứt phá đi lên. Thời gian tới, cùng với việc duy trì, giữ vững 19 tiêu chí nông thôn mới, xã tiếp tục quy hoạch, mở rộng các vùng sản xuất, phát triển các ngành nghề truyền thống sẵn có; khai thác, phát huy triệt để công năng, hiệu quả của các tiêu chí đã đạt, tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp người dân nâng cao thu nhập, cải thiện chất lượng cuộc sống.

 

ĐÀI TT NINH THỌ

Nguyễn Thị Vinh

Họ tên*
Email*
Bình luận*
Hệ thống một cửaĐánh giá CCHCDV công đọ 3tra cuu tinh trang su ly ho so Eofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dân
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

10/27/2021 5:24:05 AM

 
 
 
 
 
 
Thiết kế website          
 
 
^ Về đầu trang