Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
Điều kiện tự nhiên

Đặc điểm tình hình xã NinhThọ

Đặc điểm tình hình xã NinhThọ

Khái quát đặc điểm tình hình xã NinhThọ:

Xã Ninh Thọ là một xã đồng bằng ven biển nằm phía Bắc thị xã Ninh Hòa. Cách trung tâm thị xã Ninh Hòa 10Km và cách thành phố Nha Trang 40Km.

Phía Đông giáp phường Ninh Diêm và Ninh Hải;

Phía Tây giáp xã Ninh An;

Phía Nam Giáp phường Ninh Đa, Ninh An và Núi Hòn Hèo;

Phía Bắc giáp xã Vạn Hưng, huyện Vạn Ninh.

Xã Ninh Thọ trải dài dọc theo Quốc lộ 1A từ Bắc đến Nam khoảng 9 km diện tích tự nhiên của xã Ninh Thọ là: 2.766 ha, dân số 2.176 hộ, với trên 8.826 nhân khẩu, hiện nay xã Ninh Thọ có 08 thôn, dân cư phân bố đều.

Phần lớn nhân dân sống chủ yếu về nông nghiệp và 20% hộ sống bằng ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, kinh doanh dịch vụ, thương mại. Đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, thu nhập hàng năm thấp.      

Về mặt xã hội, là xã nằm giáp ranh với nhiều xã trong thị xã Ninh Hòa và phía Bắc huyện Vạn Ninh; có quốc lộ 1A và 26B, tỉnh lộ 7, tỉnh lộ 1 đi qua nên tình hình an ninh trật tự  của xã hội cũng ảnh hưởng không ít.

Về văn hóa, xã Ninh Thọ được hình thành và phát triển từ những cộng đồng dân cư sinh sống khi Chúa Nguyễn mở mang bờ cõi về phía Nam, gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của tỉnh Khánh Hòa, mang nét văn hóa đa vùng miền.

Trong lịch sử dựng nước và giữ nước, nhân dân xã Ninh Thọ luôn kề vai sát cánh với nhân dân cả nước chống giặc ngoại xâm, là xã đầu tiên của tỉnh Khánh Hòa được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân năm 1978.

Kế thừa và phát huy truyền thống anh hùng, trong những năm qua, tuy nguồn lực kinh tế của địa phương còn gặp nhiều khó khăn, cơ sở hạ tầng nông thôn nói chung và các thiết chế văn hóa nói riêng còn hạn chế. Nhưng được sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự phối hợp tổ chức thực hiện của chính quyền, các tổ chức ban ngành, đoàn thể và sự đồng thuận của quần chúng nhân dân. Uỷ ban nhân dân xã Ninh Thọ đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ về phát triển kinh tế – xã hội, đời sống nhân dân từng bước ổn định và phát triển ngày càng cao, nhu cầu hưởng thụ tinh thần ngày càng nâng lên rõ rệt. An ninh chính trị được giữ vững. Hạ tầng cơ sở nông thôn từng bước hoàn thiện. Hệ thống chính trị từ xã đến thôn đều vững mạnh. Đến nay đã hoàn thành 100% số thôn phát động xây dựng làng văn hóa, đã có 07/08 thôn được công nhận danh hiệu làng văn hóa, đạt tỷ lệ 87,5%.

Năm 2011 xã Ninh Thọ là một trong những xã chọn làm điểm xây dựng xã nông thôn mới và phát động xây dựng xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới của thị xã Ninh Hòa. Đến cuổi năm 2016, xã Ninh Thọ đã đạt được “Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới” và đạt xã Nông thôn mới.

Họ tên*
Email*
Bình luận*
DV công đọ 3tra cuu tinh trang su ly ho so Hệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dân
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

1/26/2020 11:17:17 PM

^ Về đầu trang